cách thức chế biến món thịt lợn mán xào lá móc mật thơm...

, , No Comments
vật liệu chế biến món lợn mán xào lá móc mật:
(Khẩu phần ăn cho 4 người)
giết lợn mán: 1kg
Riềng xay: 0.5 lạng
Sả: 4 củ
Lá móc mật: 50g
Hành khô, tiêu, gia vị…
Cách chế biến món thịt lợn mán xào lá móc mật thơm ngậy - 1
cách chế biến món lợn mán xào lá móc mật:
Bước 1: đầu tiên giết thịt mua về bạn cần sơ chế sạch, sau ngừng thi côngĐây thái lát mỏng khoảng 0.5 cm (không nên thái dày, làm thịt sẽ rai, ko nhai được). lá móc mật rửa sạch để ráo nước, sả bóc lớp vỏ ngoài, rửa qua nước.
Bước hai. đến bước này bạn cần ướp kỹ giết mổ lợn sở hữu sả, riềng cho thắm thiết. Bạn đập dập sả, băm nhỏ rồi trộn sả mang riềng xay lộn lạo. Sau Đó cho vào ướp sở hữu giết mổ. Đảo đều giết mổ ướp cho ngấm.
Bước 3. Đây là khâu hơi quan yếu, món ăn với ngon hay ko toàn bộ phụ thuộc vào khâu tẩm ướp gia vị. Chỉ mặn, nhạt một tí thôi cũng đủ khiến hỏng món ăn rồi.
Ướp giết mổ lợn có những gia vị: Sau khi ướp qua giết thịt thái mỏng mang chút sả, riềng thì bạn lại tiếp tục cho thêm 1 phần sả, riềng nữa vào ướp. Cho tiếp hành khô bằm nhỏ, hai thìa nước mắm, ½ thìa con đường, ¼ thìa tiêu… đảo đều, đậy kín lại. Đợi khoảng 30 phút cho gia vị thấm đều vào giết lợn mán.
Bước 4. tiêu dùng chảo sạch, cbc chảo lên, cho dầu ăn (hoặc phần mỡ của lợn mán thái riêng chiên lấy mỡ nước) vào chảo, đợi nóng già rồi chút phần thịt lợn ướp gia vị vào xào.
Bước 5. Đảo đều tay trên lửa vừa. lúc thịt sắp chín cho lá móc mật vào xào cùng. đến khi miếng giết mổ săn lại, dậy mùi thơm lá móc mật là thịt đã chín.
Cách chế biến món thịt lợn mán xào lá móc mật thơm ngậy - 2
như vậy, bạn đã vừa hoàn thành xong món làm thịt mán xào lá móc mật thơm ngậy.

Xem thêm món tôm hùm ngon tại đây nhé: https://sapongtunhien365.blogspot.com/2020/01/tom-hum-la-loai-hai-san-cao-cap-chua.html

0 nhận xét:

Post a Comment