Nguyên liệu:
- 7 con tôm lớn
- 3 tép tỏi băm, 1 nhánh hành lá thái nhỏ, hai nhánh hành lá thái khúc, một trái ớt sừng thái lát, một củ hành khô băm nhỏ
- Gia vị: muối, tiêu, chút tuyến phố, một ít bột ớt, trộn hết vào nhau
- 3 muỗng canh tinh bột bắp
Thực hiện:
Bước 1: Tôm rửa sạch, để ráo. Cho tôm vào bao nilon cùng sở hữu bột bắp trộn đều.
Bước 2: Bắc chảo lên bếp, chờ dầu nóng cho từng con tôm vào rán mang lửa cao khoảng 1-2 phút là tôm chín mang màu đỏ đẹp.
Gắp tôm ra đĩa mang lót giấy thấm dầu.
Sẵn chảo dầu, bạn cho sả vào chiên vàng rồi vớt ra, cho lên giấy dậm dầu.
Bước 3: Bắc 1 chảo khác lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu, dầu hot cho ớt, tỏi, hành và hành lá vào xào thơm một phút.
Tiếp theo cho tôm và sả rán vàng vào đảo hai phút. chung cục rắc muối tiêu và trộn đều là hoàn thành.
Tôm rang muối sả cho ra dĩa, trang trí tùy thích. Món này ăn nóng bảo đảm tuyệt ngon!
Chúc Anh chị thành công và ngon mồm với phương pháp khiến cho tôm rang muối sả!
0 nhận xét:
Post a Comment